Tin Tức

Focal ra mắt dòng loa Chora, driver màng Slatefiber 3 lớp, giá “giật mình“

Focal – hãng loa và tai nghe danh tiếng tại Pháp chính thức làm mới dòng loa tầm trung của mình bằng series Chora. Với trang bị màng loa Slatefiber 3 lớp hoàn toàn mới, thiết kế hiện đại, tỉ mỉ, Chora có mức giá dễ dàng tiếp cận trong khoảng từ 17 đến 37 triệu đồng. 

Focal Chora sẽ thay thế cho series loa Chorus vốn đã khá “già” về mặt công nghệ, bao gồm các sản phẩm chính là Chora 806 (17,1 triệu đồng), Chora 816 (31,5 triệu đồng) và Chora 826 (37,2 triệu đồng). Cả ba mẫu đều sở hữu thiết kế tinh tế, phù hợp cho không gian nội thất hiện đại. Chora 826 và Chora 816 thuộc dòng loa cột, riêng mẫu Chora 806 thuộc dòng loa bookshelf nhỏ gọn, tối ưu cho không gian phòng làm việc, phòng ngủ. Người dùng có thể setup thêm chân loa đi kèm từ hãng cho Chora 806 với mức giá chỉ từ 5,7 triệu đồng một cặp.

Focal ra mắt dòng loa Chora, driver màng Slatefiber 3 lớp, giá “giật mình“ ảnh 2
Focal ra mắt dòng loa Chora, driver màng Slatefiber 3 lớp, giá “giật mình“ ảnh 3

Thiết kế thùng loa của dòng Chora không có quá nhiều điểm kỹ thuật, toàn bộ đều là thùng reflex, cạnh vuông và có lỗ hơi phía trước. Mặt loa hơi nghiêng về phía sau giúp tối ưu về pha giữa các driver. Với đường nét tinh tế, cách phối màu khác biệt giữa mặt trước và các mặt hông, Focal Chora có ngoại hình tổng thể nhỉnh hơn so với các dòng loa tầm trung trên thị trường.

Focal ra mắt dòng loa Chora, driver màng Slatefiber 3 lớp, giá “giật mình“ ảnh 4

Thiết kế loa cột cao cấp nhất của dòng Focal Chora là model 826, sở hữu phân tần 3 đường tiếng, độ nhạy 91dB/8ohm, trang bị 4 driver trong đó gồm tweeter TNF màng lõm 1in làm từ hợp kim nhôm/magiê, mid 6,5in và 2 woofer cùng đường kính và đều dùng công nghệ driver màng Slatefiber hoàn toàn mới.

Màng loa Slatefiber được trang bị cho driver mid và woofer ở tất cả các mẫu loa dòng Focal Chorus. Đây là loại màng do chính Focal nghiên cứu và phát triển kết hợp sợi carbon ghép sandwich ở giữa hai lớp polymer nhiệt dẻo.

Màng Slatefiber đạt được độ cứng cao chống biến dạng nhờ lớp carbon ở giữa, trong khi hai lớp polymer nhiệt dẻo ở hai mặt sẽ hấp thu rung và cộng hưởng bề mặt tạo nên một màng driver lý tưởng với chi phí không quá cao so với các loại diaphragm công nghệ cao hiện nay. Chính yếu tố này giúp giá thành của dòng loa Focal Chora đạt được mức rất ấn tượng khi so với các đối thủ cùng phân khúc.

Focal ra mắt dòng loa Chora, driver màng Slatefiber 3 lớp, giá “giật mình“ ảnh 5

Trong tương lai, Focal dự định sẽ phát triển thêm các dòng loa center, surround và subwoofer phục vụ cho các set-up xem phim tại gia.

Nguồn: nghenhinvietnam

=>> Tư vấn:  Loa Harman Kardon Onyx 6 – Loa JBL Charge 4

Website: https://baochauelec.com/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *