Tin Tức

Bookshelf PSB Alpha P5 – Một “món hời” cho audiophile

 PSB giới thiệu đến audiophile một series Alpha hoàn toàn mới, được đầu tư lại về thiết kế bên ngoài lẫn “nội thất” bên trong. Trong đó, model Alpha P5 được giới chuyên môn đánh giá là đôi loa bookshelf xuất sắc trong phân khúc loa 500USD. Bookshelf PSB Alpha P5 – Một “món hời” cho audiophile ảnh 1PSB Alpha P5

Alpha P5 nằm trong series Alpha mới được PSB tái bản, có thiết kế bookshelf 2 đường tiếng. Vỏ ngoài của Alpha P5 được làm bằng gỗ MDF với độ hoàn thiện cao. Mặt thùng loa trước dày 1in, các mặt còn lại dày 0,5in, hoàn thiện màu Black Ash hoặc Walnut mang lại nét tinh tế, hiện đại cho cặp loa. Cổng thoát hơi của loa có đường kính 2in và sâu 7in được bố trí phía sau, được tối ưu giúp chống dội âm khi setup loa ở gần tường.

Để hạn chế rung và cộng hưởng bên trong thùng loa, Alpha P5 được trang bị kỹ thuật khung sườn, chân kiềng và đặc biệt là vật liệu hút âm tương tự như dòng loa đầu bảng. Loa có màng ê-căng dạng lưới kim loại phủ vinyl có gắn nam châm.

Bookshelf PSB Alpha P5 – Một “món hời” cho audiophile ảnh 2

Nhìn tổng thể, PSB Alpha P5 có hình dáng nhỏ gọn, tinh tế, phù hợp cho những không gian như phòng ngủ, phòng bếp, kệ sách ở phòng làm việc hoặc phòng khách có không gian vừa và nhỏ. Với vật liệu thiết kế nhẹ, người dùng sẽ không quá khó khăn để di chuyển loa qua vị trí khác hoặc ngay từ khi setup ban đầu.

Bookshelf PSB Alpha P5 – Một “món hời” cho audiophile ảnh 3

Về “nội thất” bên trong, Alpha P5 có thiết kế hai đường tiếng với loa tweeter vòm nhôm đường kính 0,75in được anod màu đen. Dải loa woofer/mid bass hình nón kích thước 5,25in làm từ chất liệu poly nhưng được đan thành sợi tượng tự như kết cấu carbon giúp hạn chế hiện tượng biến dạng màng. Driver này có viền cao su, dùng voice-coil đôi để tăng hiệu suất và hành trình di chuyển của màng loa, tăng độ động và lực của dải bass. 

Bookshelf PSB Alpha P5 – Một “món hời” cho audiophile ảnh 4

Để tối ưu độ nhạy dải tần cao, tweeter của PSB Alpha P5 rang bị nam châm neodymium kết hợp với hệ thống giải nhiệt bằng nước sắt từ. Sự kết hợp giữa chi tiết dẫn sóng đặt phía trước mặt loa cùng với việc bố trí driver bên dưới loa woofer giúp Alpha P5 có thể mở rộng vùng ngọt, đồng thời hạn chế các tác động dội âm không mong muốn từ tường bên.

Bookshelf PSB Alpha P5 – Một “món hời” cho audiophile ảnh 5
Bookshelf PSB Alpha P5 – Một “món hời” cho audiophile ảnh 6

PSB Alpha P5 có giá tham khảo là 349 USD (8,1 triệu đồng).

=>> Tư vấn:  Loa Harman Kardon Onyx 6 – Loa JBL Charge 4

Website: https://baochauelec.com/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *