Tin Tức

Acora SRC-2 – Loa cột bằng đá độc đáo, nặng hơn một tạ, tối ưu rung và nhiễu loạn âm thanh

Được giới thiệu tại triển lãm RMAF 2019, mẫu loa cột bằng đá Acora Acoustics SRC-2 gây được sự chú ý nhờ cấu tạo thùng loa bằng đá đặc biệt, thiết kế vượt thời gian và khả năng khử rung động cao.

Acora SRC-2 – Loa cột bằng đá độc đáo, nặng hơn một tạ, tối ưu rung và nhiễu loạn âm thanh ảnh 1

Thiết kế của đôi loa Acora Acoustics SRC-2 thuộc dòng loa cột đứng hình thang cân với kích thước 109 x 46 x 35,5 cm. Mỗi cột loa nặng đến 110kg, thùng loa dạng reflex được cấu tạo bởi vật liệu đá hoa cương được đánh bóng (granite) dày 3cm. Ngoài cấu trúc mật độ phủ dày, cứng và cường độ nén cao nhất hiện nay, thậm chí hơn cả titanium thì độ hoàn thiện của thùng loa SRC-2 được đánh giá rất cao với màu đen bóng nổi bật với các vân đá hoa cương trơn mướt.

Acora SRC-2 – Loa cột bằng đá độc đáo, nặng hơn một tạ, tối ưu rung và nhiễu loạn âm thanh ảnh 2

Khi âm thanh phát ra, màng loa sẽ kích rung với một tần số nhất định tạo nên các rung chấn bên trong và ngoài thùng loa. Nhờ vào vật liệu cấu tạo siêu cứng cùng với việc cố định chắc chắn các driver bên trong, thùng loa bằng đá của SRC-2 triệt tiêu hoàn toàn các rung chấn cộng hưởng cả trong lẫn ngoài. Thiết kế này còn giúp ngăn chặn việc truyền dẫn hoặc hấp thụ nội năng ra vỏ thùng loa, tránh hiện tượng tác động lên màng loa, gây sai biệt trong chuyển động của màng driver, gây nhiễu chi tiết và làm lệch pha giữa các loa con. Một phần nữa nhờ vào trọng lượng khá nặng giúp loa có một độ tĩnh nền ấn tượng, người dùng cũng không cần phải bố trí các thanh giằng giảm xóc phía trong nữa.

Ngoài việc chống xóc, giảm thiểu rung chấn kể trên, thùng loa của SRC-2 còn có khả năng chống chịu tốt với mọi sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm của thời tiết cùng một thiết kế vượt thời gian và mang giá trị đẳng cấp cao.

Acora SRC-2 – Loa cột bằng đá độc đáo, nặng hơn một tạ, tối ưu rung và nhiễu loạn âm thanh ảnh 3

Acora Acoustics SRC-2 sở hữu thiết kế 2 đường tiếng, dải tần đáp ứng từ 29Hz – 30kHz, trở kháng 4ohm, trang bị 3 driver gồm 1 tweeter và 2 woofer. Loa tweeter đường kính 1in màng beryllium, một vật liệu khó sản xuất có giá thành đắt đỏ, trọng lượng nhẹ nhưng lại rất cứng nhằm duy trì sự ổn định và chính xác của âm thanh trong quá trình hoạt động, đồng thời đảm bảo được tốc độ cao nhất cho hành trình của củ loa, vượt trội hơn khi so với nhôm hoặc lụa. Loa woofer có đường kính 7in, màng loa được ghép “sandwich” giữa sợi carbon và giấy tạo nên tiếng bass trung thực, độ chính xác hài âm tốt.

Acora SRC-2 – Loa cột bằng đá độc đáo, nặng hơn một tạ, tối ưu rung và nhiễu loạn âm thanh ảnh 4

Giá tham khảo: 36500 USD (khoảng 847,2 triệu đồng)

=>> Tư vấn:  Loa Harman Kardon Onyx 6 – Loa JBL Charge 4

Website: https://baochauelec.com/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *