Tin Tức

Đánh giá nhanh Revel Performa M126Be – Đôi bookshelf chinh phục phân khúc giá 100 triệu

Nằm trong phân khúc loa bookshlef hi-end tầm 100 triệu đồng, Revel Performa M126Be phải đối đầu với hàng loạt đối thử đáng gờm trong đó đáng ngại nhất là bộ 3: Reference R1 của KEF, Bowers & Wilkins 805 D3 và Contour 20 của Dynaudio. Đó là chưa kể đến người dùng còn có những sự lựa chọn tuyệt khác nhưng mức giá chỉ bằng một nửa ví dụ như SCM 19 của ATC. Nên rõ ràng Performa M126Be đã chọn cho mình một đấu trường khắt nghiệt, muốn có chỗ đứng thì mọi thứ phải thật hoàn thiện và đó là một nhiệm vụ không hề dễ dàng.Đánh giá nhanh Revel Performa M126Be – Đôi bookshelf chinh phục phân khúc giá 100 triệu ảnh 1Revel Performa M126Be

THIẾT KẾ

Ngay từ ban đầu trong tên sản phẩm đã gợi ý cho chúng ta một chút thông tin tốt bằng chữ “Be”. Đó là viết tắt của Beryllium, vật liệu được sử dụng cho loa tweeter dome 25mm của M126Be. Beryllium là một vật liệu tuyệt vời để làm màng loa tweeter nhờ trọng lượng nhẹ nhưng lại rất cứng, vừa có thể duy trì sự ổn định, chính xác trong quá trình hoạt động, vừa đảm bảo được tốc độ cao nhất cho hành trình của củ loa. Có thể coi đây là những ưu điểm vượt trội của Beryllium khi so với nhôm hoặc lụa.  

Tại sao chúng ta không sử dụng vật liệu này nhiều hơn? Vì nó có giá thành rất đắt và khó sản xuất, vì vậy Beryllium thường chỉ xuất hiện trên những chiếc loa có mức giá cao hơn M126Be. Nhưng Revel không dừng lại ở đó. Củ loa còn sử dụng nam châm gốm đôi 85mm kích thước lớn và một mặt được tạo hình cẩn thận – nhìn khá lạ mắt với nhôm đúc phủ gốm.

Đánh giá nhanh Revel Performa M126Be – Đôi bookshelf chinh phục phân khúc giá 100 triệu ảnh 2

Revel tiếp tục duy trì thiết kế thiết kế họng kèn ngắn, để tối ưu độ mở và hướng của tweeter, mang lại dải tần tuyến tính hơn và khai thác tối đa hiệu ứng stereo. Loa mid/bass của M126BE khá kỳ lạ so với những loa cùng kích cỡ. Kích thước củ loa được tăng từ 130mm lên 165mm với màng loa bằng nhôm được phủ gốm để tăng độ cứng và kiểm soát cộng hưởng nội tốt hơn. Hệ thống từ cũng đã được nâng cấp, driver có voice-coil đường kính lớn, vị trí nam châm cũng được tối ưu độ thoáng khí, giúp cải thiện hơn nữa độ động trình diễn.

Đánh giá nhanh Revel Performa M126Be – Đôi bookshelf chinh phục phân khúc giá 100 triệu ảnh 3

Cuối cùng là những chiếc thùng loa được bo cong nhìn rất độc đáo với bốn tùy chọn: đen, trắng, gỗ óc chó và bạch kim. Có chiều cao 370mm, cặp loa này tỏ ra vô cùng nhỏ gọn nhưng vẫn đẳng cấp, độ cứng cũng được tăng cường theo thiết kế. Tuy nhiên đáng buồn là những đối thủ trong tầm giá này đều tỏa ra hào quang của sự “xa xỉ” nhiều hơn so với thiết kế này của Revel

CHẤT ÂM

Tổng thể Revel M126Be có chất âm sạch sẽ và chính xác, chúng tôi bắt đầu buổi kiểm thử bằng một bản thu dày đặc chi tiết như track 15 Step của Radiohead. 

Đánh giá nhanh Revel Performa M126Be – Đôi bookshelf chinh phục phân khúc giá 100 triệu ảnh 4
Đánh giá nhanh Revel Performa M126Be – Đôi bookshelf chinh phục phân khúc giá 100 triệu ảnh 5

Một số đối thủ khác có vẻ bối rối và lộn xộn khi cố tái tạo tác phẩm đòi hỏi sự khắt khe này nhưng Revel lại có vẻ khá thoải khi xử lý nhạc cụ và tiếng ồn trong bản thu. Âm bass của loa là khá mạnh đối với một đôi loa có kích thước nhỏ gọn như vậy. Nhưng Revel lại bị tụt lại phía sau một chút nếu tính đến những lựa chọn thay thế lớn hơn một chút với âm bass xuống sâu hơn và uy lực hơn. Thế mới thấy những định luật vật lý có lẽ chỉ có thể bẻ cong chứ chưa thể phá vỡ.

Đánh giá nhanh Revel Performa M126Be – Đôi bookshelf chinh phục phân khúc giá 100 triệu ảnh 6

Mặc dù vậy dải mid của M126Be lại rất tinh khiết và tinh tế. Giọng hát của Thom Yorke cất lên với tất cả niềm đam mê nguyên vẹn và chi tiết cho dù nhạc cụ có phức tạp tới đâu. Những cảm quan ban đầu của chúng tôi cho thấy M126Be có lợi thế về tiếng treble. Nhưng cảm giác đó nhạt dần sau vài ngày nghe và rồi đọng lại là một dải treble nhanh, sáng và sắc sảo. 

M126BE rất tuyệt trong việc thể hiện những nhạc cụ và nắm bắt được nhịp độ, sắc thái của bản nhạc để làm bản thu giàu nhạc tính hơn. 

TỔNG KẾT

Mặc dù Revel Performa M126Be không phải là người đi đầu trong phân khúc giá này nhưng họ lại có khả năng tạo ra sản phẩm rất sâu sắc và tinh xảo. Chất âm mà đôi loa này mang lại cũng rất dễ tiếp cận với đa dạng thể loại nhạc trên thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi loa để thưởng thức trong tầm giá này thì Revel Performa M126Be hoàn toàn là một trong những lựa chọn tốt nhất để bạn tham khảo.

Đánh giá nhanh Revel Performa M126Be – Đôi bookshelf chinh phục phân khúc giá 100 triệu ảnh 7

=>> Tư vấn:  Loa Harman Kardon Onyx 6 – Loa JBL Charge 4

Website: https://baochauelec.com/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *