Tin Tức

Andrew Jones đẩy giới hạn của dòng loa Elac Debut lên chuẩn tham chiếu Reference

Sau một thời gian ra mắt và mang lại thành công lớn với 2 dòng loa Debut, Debut 2.0, hãng loa với lịch sử trên 90 năm, đã tiếp tục thực hiện những nâng cấp giá trị và cho series lao Debut Reference cao cấp nhất.

Series Debut được bắt đầu giống như những gì Andrew Jones (nhà thiết kế loa huyền thoại, kỹ sư trưởng của ELAC) đã làm với Pioneer những giờ là dưới tên Elac. Elac Debut và Debut 2.0 đều là những dòng loa có “chất âm tốt nhất trong tầm giá”, nên Debut Reference chắc chắn cũng được xây dựng trên triết lý này. Về ngoại hình, Debut Reference tuy vẫn giữ dáng thùng tương tự như các thế hệ loa trước nhưng được điều chỉnh rất thông minh, phối hợp giữa veneer gỗ và mặt loa sần mờ, tạo nên một diện mạo vừa tinh tế, hiện đại lại cứng cáp và trông kỹ thuật hơn hẳn.

Andrew Jones đẩy giới hạn của dòng loa Elac Debut lên chuẩn tham chiếu Reference ảnh 2

Debut Referce có hai phiên bản hoàn thiện gồm mặt loa trắng nhám mờ kết hợp với thùng veneer gỗ sồi và thùng gỗ óc chó với mặt loa đen mờ. Cổng thoát hơi phía trước của Debut Reference được thiết kế lại từ kiểu ống tròn sang khi hẹp dẹp. “Nội thất” bên trong cũng được tái thiết, ưu tiên cho các củ loa và phân tần.

Andrew Jones đẩy giới hạn của dòng loa Elac Debut lên chuẩn tham chiếu Reference ảnh 3

Các củ loa series Debut Reference có những thay đổi như sau: driver tweeter được trang bị phần waveguide dẫn âm mới, tăng độ mượt dải cao; Chỉ duy nhất phần khung chassis của driver mid/woofer được điều chỉnh để cứng cáp và có thể giữ bộ chuyển động nam châm ổn định hơn. Riêng phân tần được có một vài thay đổi về mạch lọc, trong khi chủng loại và chất lượng linh kiện được giữ nguyên.

Andrew Jones đẩy giới hạn của dòng loa Elac Debut lên chuẩn tham chiếu Reference ảnh 4

Tại triển lãm RMAF 2019, loa Elac Debut Reference được ghép với ampli khuếch đại EA101EQ-G được xem là “thần thánh” khi sở hữu mạch Class A/B 40W, tích hợp DAC và cả DSP hiệu chỉnh tối ưu trình diễn ứng với điều kiện phòng nghe. Cả “một gói” công nghệ như Elac EA101EQ-G có giá cả rất phải chăng chỉ 700USD!

Andrew Jones đẩy giới hạn của dòng loa Elac Debut lên chuẩn tham chiếu Reference ảnh 5

Nhìn chung, chất âm của Debut Reference khá tương ứng với tên của nó “Reference”. Hệ thống loa có độ tuyến tính rất tốt, chuyển âm mượt mà với toàn dải có độ chính xác cao hơn và cân bằng hơn so với các thệ hệ Debut trước đây.

=>> Tư vấn:  Loa Harman Kardon Onyx 6 – Loa JBL Charge 4

Website: https://baochauelec.com/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *