Tin Tức

Esoteric hé lộ thiết kế mâm than Grandioso T1, truyền động từ trường như tàu điện Shinkansen

Tại triển lãm Tokyo Internation Audio Show 2021, thương hiệu Esoteric đã trưng bày mâm than đầu tiên của mình, model Grandioso T1 với cấu trúc plinth và truyền động phức tạp.

Hiện tại, Esoteric chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào về kỹ thuật cũng như giá bán của mâm than Grandioso T1 ngoại trừ hé lộ duy nhất là sử dụng công nghệ truyền động từ trường không tiếp xúc. Mâm than đầu tiên của Esoteric có thiết kế plinth dạng sandwich kết hợp hai tấm nhôm rất dày kẹp giữa lớp gỗ, cấu trúc này sẽ giúp hấp thu và triệt tiêu rung chấn hiệu quả. Mâm Grandioso T1 còn có 4 chân trụ lớn, cho phép điều chỉnh độ cao để cân bằng level.

Esoteric hé lộ thiết kế mâm than Grandioso T1, truyền động từ trường như tàu điện Shinkansen ảnh 2

Esoteric Grandioso T1 sở hữu mâm platter siêu dày, định lượng bằng mắt có thể đoán nó dày hơn 100mm và ước chừng nặng khoảng 20kg. Để kéo mâm platter này, Esoteric không dùng công nghệ direct drive hay bằng dây cua-roa (belt-drive) mà dùng từ trường để đẩy. Thiết kế độc đáo này loại bỏ 100% những tác nhân gây ồn từ động cơ (motor) so với những kết cấu truyền động thông thường. Công nghệ này khá quen thuộc, có thể lấy cảm hứng từ kỹ thuật truyền động của tàu điện siêu tốc Shikansen nổi tiếng.

Esoteric hé lộ thiết kế mâm than Grandioso T1, truyền động từ trường như tàu điện Shinkansen ảnh 3
Esoteric hé lộ thiết kế mâm than Grandioso T1, truyền động từ trường như tàu điện Shinkansen ảnh 4
Esoteric hé lộ thiết kế mâm than Grandioso T1, truyền động từ trường như tàu điện Shinkansen ảnh 5

Trục quay của Grandioso T1 đệm bằng bi tròn, mâm phụ khả năng cũng được đệm từ để giảm tối đa ma sát. Tay cần đi kèm hiện tại có thiết kế rất giống với tonearm của IKEDA.

Esoteric hé lộ thiết kế mâm than Grandioso T1, truyền động từ trường như tàu điện Shinkansen ảnh 6

Khả năng mâm than Esoteric Grandioso T1 phải chờ đến ít nhất quý 2 năm 2022 mới chính thức lên kệ, tầm giá được nhiều chuyên gia dự đoán trên 30.000USD.

Bảo Châu Elec Hệ thống âm thanh hàng đầu Việt Nam
Website: https://baochauelec.com/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *