Hi-end Tin Tức Trải Nghiệm

Audeze LCD-5 – Tai nghe ultra hi-end từ phẳng với nhiều cải tiến, nặng chỉ 420 gram

LCD-5 là mẫu tai nghe cấp ultra hi-end, thuộc series LCD nổi tiếng hơn một thập kỷ qua của thương hiệu Audeze. Việc ra mắt LCD-5 đánh dấu sự trở lại của Audeze với những cải tiến công nghệ mang tính đột phá. 

LCD-5 sở hữu thiết kế quen thuộc của một mẫu tai nghe tham chiếu full-size opened-back với khung chassis bằng hợp kim chắc chắn cùng đôi earcup to dày đặc trưng, tuy nhiên trọng lượng của LCD-5 chỉ vỏn vẹn 420g, nhẹ hơn 1/3 so với LCD-4 và 23% so với LCD-3.Audeze LCD-5 - Tai nghe ultra hi-end từ phẳng với nhiều cải tiến, nặng chỉ 420 gram ảnh 2Driver từ phẳng của LCD-5

Sự thay đổi đáng kể này nhờ vào việc trang bị màng từ phẳng Parallel Uniforce đường kính 90mm với đặc tính tái tạo hài âm chính xác và tối ưu độ động. Đi cùng là nam châm Fluxor thế hệ mới giúp tối ưu vùng lực từ tác động lên màng diaphragm. Cả hai công nghệ này đã từng xuất hiện trên mẫu LCD-1 ra mắt vào năm 2019 nhưng nay đã được cải tiến đáng kể bằng những công nghệ độc quyền mới từ Audeze. Ngoài ra, hãng cũng trang bị tấm điều âm Fazor nổi tiếng của mình cho LCD-5 giúp tăng độ thoát âm ở dải trầm, mang lại hiệu quả bass có độ thoát tự nhiên hơn và giảm ồn.

Audeze LCD-5 - Tai nghe ultra hi-end từ phẳng với nhiều cải tiến, nặng chỉ 420 gram ảnh 3
Audeze LCD-5 - Tai nghe ultra hi-end từ phẳng với nhiều cải tiến, nặng chỉ 420 gram ảnh 4

Về thiết kế, LCD-5 được đầu tư kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn của một chiếc tai nghe tham chiếu với earpad được làm bằng da thật có độ dốc bên trong cùng cơ chế cách âm mới giúp kiểm soát khả năng thoát âm của tai nghe. Phần headband được hoàn thiện bằng sợi carbon cải tiến mới, màng earplate cấu tạo từ axetat, housing magie cứng cáp cùng dây cáp lõi đồng tinh khiết. Trang bị đi kèm là một hộp dựng tai nghe bằng nhôm.

Audeze LCD-5 - Tai nghe ultra hi-end từ phẳng với nhiều cải tiến, nặng chỉ 420 gram ảnh 5

Audeze LCD-5 đã chính thức ra mắt thị trường với mức giá tham khảo khoảng 102 triệu đồng (4500 USD).

Bảo Châu Elec Hệ thống âm thanh hàng đầu Việt Nam
Website: http://baochauelec.com/

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *