Tin Tức

011 & 911 MK3 – Bộ đôi ampli second-hand mang giá trị xuất sắc của Burmester

Giá hiện tại tùy tình trạng của bộ đôi này rơi vào khoảng dưới 60% so với giá xuất xưởng (gần 40.000USD), rất đáng để đầu tư.

011 & 911 MK3 – Bộ đôi ampli second-hand mang giá trị xuất sắc của Burmester ảnh 1

Đã “nghỉ hưu” khá lâu, nhưng bộ đôi 011 và 911 MK3 có lẽ là con đường ngắn nhất hiện nay để audiophile có thể chạm được vào những giá trị cả về ngoại hình tinh xảo, mãi bền vững theo thời gian và nhất là triết lý âm thanh tạo nên sự sống động hấp dẫn đặc biệt của bản thu từ thương hiệu Burmester.

Khi còn đương thời, preampli Burmester 011 có giá 16.150USD, còn ampli công suất đồng bộ 911 MK3 lên đến 22.450USD. Giá thành “nặng” như vậy do các thiết kế 011 và 911 Mk3 đều thuộc dòng sản phẩm cao cấp (Top Line), được chế tạo với những công nghệ hàng đầu và sở hữu các linh kiện transistor, điện trở, tụ điện… đều được chọn lọc, test kỹ lưỡng nhằm mang lại đẳng cấp trình diễn xứng đáng.

Kết cấu kỹ thuật

011 & 911 MK3 – Bộ đôi ampli second-hand mang giá trị xuất sắc của Burmester ảnh 2

Mặt trước của preampli Burmester 011 có thiết kế đơn giản với một số cần gạt nhỏ, màn hình hiển thị khiêm tốn và hai núm điều khiển lớn mạ chorme. Cảm nhận ban đầu của bạn có thể bị đánh lừa trước sự đơn giản đó, vì hầu hết các tính năng hấp dẫn không thể quan sát thấy bằng mắt. Chỉ khi sử dụng, bạn sẽ thầm khen ngợi sự kết hợp khéo léo giữa tính đơn giản và tiện dụng trong sản phẩm. 

011 & 911 MK3 – Bộ đôi ampli second-hand mang giá trị xuất sắc của Burmester ảnh 3

Với nhiều dân chơi đồ hi-end, điều khiển trực tiếp bằng tay bao giờ cũng mang lại những cảm giác rất thật và thú vị cho dù thiết bị vẫn có remote điều khiển. Preampli 011 có một núm điều chỉnh âm lượng, núm còn lại giúp bạn lựa chọn nguồn tín hiệu đầu vào. Năm nút chức năng còn lại chỉ cho phép bạn điều khiển bằng tay bao gồm bật/tắt nguồn, chọn mono/stereo và source/monitor (dành cho thu âm) vẫn như thông thường…

011 & 911 MK3 – Bộ đôi ampli second-hand mang giá trị xuất sắc của Burmester ảnh 4

Phía sau thiết bị có phần phức tạp hơn với vô số các đầu nối cho tín hiệu vào và ra, phần lớn là các kết nối cho tín hiệu vào mức cao như CD, Tuner… và một cổng dành riêng cho tín hiệu phono. Bên cạnh đó, preampli cũng được trang bị 2 đầu vào RCA để dùng cho các kết nối thông thường. Đầu ra của 011 có cả 2 loại ngõ RCA và XLR.

011 & 911 MK3 – Bộ đôi ampli second-hand mang giá trị xuất sắc của Burmester ảnh 5

Bên trong “cỗ máy điện tử” này còn có một loạt tính năng bổ sung, kết hợp chặt với các chức năng điều khiển đa dạng bằng tay ở bên ngoài. Trong đó có một chức năng là cài đặt độ lợi cho mỗi loại tín hiệu đầu vào trên phạm vi rộng, qua đó volume đặt sẵn. Hoặc nếu bạn dùng các loại phono cartridge có trở kháng khác nhau, bạn có thể lựa chọn 1 trong 8 mức trở kháng đầu vào phù hợp nhất cho phần khuếch đại MC. Một điểm khác nữa là volume của thiết bị có 61 bước hiển thị trên màn hình số rất tiện lợi cho dù bạn điều chỉnh bằng tay hay remote. Tuy nhiên, nhà sản xuất có một khiếm khuyết nhỏ, remote của Preampli 011 khá to, còn hàng chữ chú thích nhỏ hơi khó đọc.

Mạch điện của Preampli 011 được thiết kế theo lối full-balance, nghĩa là đối xứng hoàn toàn nhằm mục đích giảm nhiễu. Giữa các tầng khuếch đại ráp theo kiểu nối tầng trực tiếp (DC-coupled), không dùng bất kỳ một tụ nối tầng nào, nhờ đó, độ méo pha và méo tần số được cải thiện đáng kể.

011 & 911 MK3 – Bộ đôi ampli second-hand mang giá trị xuất sắc của Burmester ảnh 6

Nếu như Preampli 011 có thiết kế phức tạp, nhiều linh kiện và bộ phận thì ampli công suất lại đơn giản hơn nhiều.  Tên nhà sản xuất được khắc sâu ở mặt nắp trên cùng của thiết bị kết hợp với các đường rãnh CNC rất ấn tượng, tách biệt với bảng điều khiển nhỏ. Burmester 911 Mk3 nặng 37kg, có các cạnh sắc bên ngoài giống như bộ tản nhiêt, tạo nên cảm giác đồ sộ. Các chức năng điều khiển ở mặt trước chỉ giới hạn ở một công tắc nguồn có đèn LED báo hiệu chế độ ON hay Standby. Ampli công suất này cũng được định hình để có thể khuếch đại mono kiểu nối cầu. Bộ cấp nguồn trong ampli có một biến áp 750VA, bộ tụ lọc nguồn với tổng điện dung 130.000uF và có thể cấp dòng điện một chiều 40A với 8 transistor ứng ở mỗ kênh cung cấp năng lượng đầu ra 250W/ 8 ohm.

011 & 911 MK3 – Bộ đôi ampli second-hand mang giá trị xuất sắc của Burmester ảnh 7
011 & 911 MK3 – Bộ đôi ampli second-hand mang giá trị xuất sắc của Burmester ảnh 8
011 & 911 MK3 – Bộ đôi ampli second-hand mang giá trị xuất sắc của Burmester ảnh 9
011 & 911 MK3 – Bộ đôi ampli second-hand mang giá trị xuất sắc của Burmester ảnh 10

Chất lượng âm thanh

Tất cả các ampli của Burmester với “lớp áo” chrôm sáng loáng đều gây ra cảm giác âm thanh khô và lạnh lẽo cho những ai lần đầu nhìn thấy chúng. Nhưng khi cất lời thì  tiếng ca hay nhạc cụ đều mượt mà và hấp dẫn. Sự kết hợp giữa Burmester 011 và 911 MK3 tạo ra một cảm giác rõ rệt về sự sống động của âm nhạc không chỉ nhờ âm sắc giàu nhạc tính mà còn nhờ sự luân chuyển không ngừng của không gian trong phòng nghe. 

011 & 911 MK3 – Bộ đôi ampli second-hand mang giá trị xuất sắc của Burmester ảnh 11

Không chỉ tín hiệu đường line có âm sắc xuất sắc, với lối vào phono, Preampli 011 cũng thể hiện khả năng trình diễn “rất nhà nghề” với nhiễu âm thấp và độ tinh tế đáng nể không thua gì các bộ phonobox đời mới nhất.

⭐⭐ XEM 400+ Dàn karaoke: https://baochauelec.com/dan-karaoke

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *