Hi-end Tin Tức Trải Nghiệm

Trải nghiệm bookshelf thùng nhôm kín Magico A1 – Bass xuống 35Hz

Magico A1 là mẫu loa bookshelf thiết kế thùng nhôm dạng kín có khả năng táit tạo dải tần đáp ứng rộng nhất với dải cao mở đến 50kHz và dải trầm xuống thấp ấn tượng đến 35Hz!

Trải nghiệm bookshelf thùng nhôm kín Magico A1 - Bass xuống 35Hz, sân khấu có độ phân giải cao ảnh 1

Nếu có một thứ gì đó mà được coi là hoàn thiện nhưng không trọn vẹn thì đó chính là những mẫu bookshelf 2 đường tiếng có thiết kế thùng kín. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu loa bookshelf có thiết kế như vậy như LS3/5a, Linn Kan… trong đó một số mẫu được audiophiles ưa thích và có lượng fan cực lớn, một số thì ngược lại. Bởi lẽ không thứ gì lại hoàn hảo tuyệt đối, đều có 2 mặt điểm yếu và mạnh và dĩ nhiên thiết kế loa 2 đường tiếng dạng thùng kín cũng không nằm ngoài qui tắc bất di bất dịch này.

Tuy nhiên, Magico A1 lại khác biệt bởi nó có sự bảo chứng về công nghệ xây dựng nên thương hiệu Magico ở đẳng cấp ultra hi-end. Và kếu cấu thùng kín nhưng dùng vật liệu nhôm là một trải nghiệm rất đặc biệt.

Thiết kế thùng kín, vật liệu nhôm

Trải nghiệm bookshelf thùng nhôm kín Magico A1 - Bass xuống 35Hz, sân khấu có độ phân giải cao ảnh 2

Magico A1 – mẫu loa bookshelf 2 đường tiếng với thiết kế thùng loa kín, được thu gọn từ mẫu loa cột A3, tuy nhiên không chỉ dừng lại ở thiết kế, mẫu A1 này còn làm được nhiều điều hơn những gì người dùng nghĩ về loa bookshelf. Nền tảng thiết kế thừa hưởng từ A3 được đưa vào A1 cũng là điều đáng tự hào với thành phần gồm 1 loa midrange 165mm công nghệ màng Graphene Nano-Tec quen thuộc của nhà Magico và tweeter kim cương màng phủ Berylium đặc biệt có kích thước 28mm. 

Độ nhạy 85dB kết hợp với mức trở kháng 4 ohm của Magico A1 cho thấy loa có yêu cầu cao hơn một chút so với mẫu loa cột “đàn anh” của nó uy lực của ampli phối hợp.Bên trong thùng loa A1 có các thanh giằng bằng nhôm, đáy và phần trên đều có thêm tấm đệm nhôm rất dày, giúp tối ưu rung cộng hưởngVề thiết kế, Magico A1 có phần thùng làm bằng các tấm nhôm, mặt ngoài được phay xước mịn với các góc bo và đường rãnh rất chính xác nhờ được gia công từ máy CNC 5 trục.

Hãng đã sử dụng loại nhôm 6061 T6 tương tự trên các mẫu loa Magico ở series cao cấp hơn, bên trong gồm các thanh giằng bằng nhôm đánh bóng nhằm gia tăng khối lượng, chống rung nội, đồng thời giúp giảm cộng hưởng nội. Riêng đáy (ngay vị trí bắt phân tần) và phần trên thùng A1 đều có thêm tấm đệm nhôm rất dày dược khoét các lỗ rỗng giúp điều hòa cộng hưởng. Xét về kĩ thuật này nó có nét tương đồng với cấu trúc bên trong thùng loa của các dòng S, M, Q đắt tiền của Magico.Trải nghiệm bookshelf thùng nhôm kín Magico A1 - Bass xuống 35Hz, sân khấu có độ phân giải cao ảnh 5Magico A1 cần được sử dụng với một chân đế phù hợp để có thể tối ưu tối đa âm bass.Tuy nhiên có một điều mà người dùng nên lưu ý là loa A1 cần phải được set-up một cách cẩn thận trong phòng và cung giống như hấu hết những loa bookshelf, nó cần được trang bị chân loa phù hợp về chiều cao và có khả năng khử rung. Nếu không sẽ làm gây hạn chế nên khả năng mở âm hình và nhất là làm yếu hoặc thậm chí “mất” bass.

Cảm nhận

Trải nghiệm bookshelf thùng nhôm kín Magico A1 - Bass xuống 35Hz, sân khấu có độ phân giải cao ảnh 6

Magico A1 là là một trong những mẫu loa bookshelf có kết cấu thùng loa chắc chắn và tĩnh nhất mà bạn có thể tìm thấy. Điều này thể hiện rõ ở khả năng mở dải trầm xuống thấp ấn tượng đến 35Hz, ngay cả những đôi loa cột cũng phải có thiết kế rất tốt mới có khả năng cho âm bass sâu đến mức này. Tuy nhiên, trầm sâu nhưng không kiểm soát lại còn tệ hơn là một dải trầm vừa đủ đẹp, chính vì điểm này mà một số nhà sản xuất chủ động chọn hạn chế phân tần ở mức an toàn.

Với Magico A1, tiếng bass của đôi bookshelf này được tả gọn trong 2 từ “trung thực”. Đó là khả năng tạo nên sự khác biệt âm bass có hiệu ứng mềm và những âm trầm đòi hỏi độ đanh chắc, dứt điểm, đôi loa này đều đảm nhiệm rất tốt. Tuy nhiên, đừng quá trong chờ vào nên bass sâu dày, lan tỏa nhưng những đôi loa cột, điều đó chắc chắn không tồn tại với bất kỳ đôi bookshelf nào. Tiếng bass “trung thực” của Magico A1 còn thể hiện ở việc kiểm soát tốt những tiếng bass thấp, không gây ù hoặc thừa, hoặc có cảm giác bị “gồng” lên.

Trải nghiệm bookshelf thùng nhôm kín Magico A1 - Bass xuống 35Hz, sân khấu có độ phân giải cao ảnh 7

Khi đã quen với kiểu âm bass mà Magico A1 mang đến thì người dùng mới thật sự cảm nhận độ rõ ràng và chi tiết được nổi bật lên. Giống như các mẫu sản phẩm anh em Magico khác, A1 thật sự là một con “quái vật” âm thanh có độ phân giải cao. Với các bản thu cơ bản, thông qua A1 các giai điệu này thực sự trở nên mê hoặc và quyến rũ. Mức độ chi tiết từng nhịp điệu khiến người dùng như cảm nhận rõ cảm xúc buồn vui của ca sĩ, trở nên đồng cảm ý nghĩa bài hát hoàn toàn và từ đó chỉ muốn tiếp tục được nghe nhiều hơn nữa. Đó là sức mạnh lôi cuốn của A1, dù rằng phải mất một ít thời gian để làm quen với chất âm thanh mà nó mang lại.

Hiển nhiên một đôi loa có khả năng mang đến nhiều thông tin trong các bản thu như vậy có độ động và âm hình sân khấu tốt, nó mang tính “thực tế” nhiều hơn là đơn thuần gây chú ý trực tiếp đến với người nghe. Một số bộ dàn rất năng động, có thể tái tạo âm thanh mạnh mẽ, ấn tượng và bất ngờ được ví von như là “bom tấn” nhưng nghe lâu bạn sẽ thấy nó “nhạt”. Trong khi Magico rất chi tiết, tốc độ nhưng nó tạo được độ trung thực cần có của bản thu. 

Kết

Trong một series loa, thường mẫu bookshelf sẽ có doanh số kém hơn các mẫu loa cột tiêu chuẩn nhưng Magico A1 là một trong các trường hợp ngoại lệ nằm ngoài qui luật đó. Đôi loa này rất thành công không chỉ trên giấy với nhiều giải thưởng mà nó thật sự được đón nhận bởi thị trường với hiệu quả kinh doanh cực tốt. Magico A1 không hề rẻ nhưng nó đáng giá và đáng để bạn đầu tư những thiết bị phối ghép chất lượng nhất!

⭐⭐ XEM 400+ Loa Nghe Nhạc Hay: https://baochauelec.com/loa-nghe-nhac

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *