Tin Tức

Navison Audio NTM-102 và NPA-800T – Karaoke với mạch khuếch đại đèn điện tử

Công nghệ tạo sự khác biệt của hệ thống karaoke Navison chính là việc ứng dụng khuếch đại bằng bóng điện tử. Thiết kế này ngoài lợi điểm tái tạo giọng hát trung thực, mộc với hài âm tốt hơn, còn giúp tổng thể âm thanh cân bằng và có chiều sâu sân khấu. 

Hệ thống mixer pre và poweramp Navison Audio NTM-102 & NPA-800T được thiết kế trên nền tảng kỹ thuật và linh kiện có độ chính xác cao của các thiết bị hi-end audio nhằm mang lại một chất lượng âm thanh trung thực, tự nhiên và hạn chế được tối đa các nhiễu âm. Công nghệ tạo sự khác biệt của hệ thống karaoke Navison chính là việc ứng dụng khuếch đại bằng bóng điện tử, thiết kế này ngoài lợi điểm tái tạo giọng hát trung thực, mộc với hài âm tốt hơn, còn giúp tổng thể âm thanh cân bằng và có chiều sâu sân khấu. Bên cạnh ứng dụng karaoke, hệ thống Navison Audio NTM-102 và NPA-800T cũng là một bộ phối ghép hai kênh có nhạc tính cao.

Navison NTM-102 – Pre amp đèn tích hợp Mixer

Navison NTM-102 có thiết kế vỏ ngoài hoàn toàn khác biệt với các ampli mixer karaoke trên thị trường. Không theo khuôn mẫu sử dụng vỏ khung mỏng, các núm chỉnh nhiều màu sắc, NTM-102 mang thiết kế của một preamp hi-end với mặt máy đen nổi bật cùng dàn nút chỉnh mạ vàng. Với bộ khung chassis dày, Navison NTM-102 đảm bảo được khả năng chống rung cho bo mạch và các bóng đèn điện tử bên trong.Bên dưới nắp máy, NTM-102 có bo mạch được thiết kế chỉn chu với dàn linh kiện tiêu chuẩn audiophile, sắp xếp khoa học đảm bảo đường truyền tín hiệu ngắn nhất có thể. Các linh kiện được hàn bằng tay trên bảng mạch sợi thủy tinh tráng bạc giúp hạn chế nhiễu trên đường truyền tín hiệu. Tuy có chung chassis nhưng mạch khuếch đại nguồn nhạc và phần mixer karaoke được được thiết kế cách ly độc lập, dùng chuyển mạch điện tử, chính thiết kế này giúp ngăn đáng kể nhiễu âm khi sử dụng NTM-102 nghe nhạc hai kênh.

Tương tự như các thiết kế ampli đèn điện tử trước đây của Navison Audio, mixer pre NTM-102 được trang bị hệ thống linh kiện có độ chính xác cao để có thể khai thác tối đa thế mạnh của đèn điện tử. Hệ thống nguồn của NTM-102 được đầu tư khá tốt với biến thế nguồn hiệu suất cao, trang bị vỏ bọc chống nhiễu điện từ trường tránh tác động lên mạch preamp vốn rất nhạy cảm. Dàn tụ và trở bên trong máy đều là loại chất lượng cao với điện trở kim có độ chính xác +/- 1%, tụ poly màng kim loại của Philips, dây dẫn nối các mạch bên trong cũng là loại dây đơn có lõi lớn và bọc cách điện, chống nhiễu. Mạch khuếch đại sử dụng tổng cộng 3 bóng đèn điện tử gắn với chân sứ, trong đó 2 bóng 6H3-EB và 1 bóng 6H1-EB đều là các thiết kế bóng 3 cực đôi.Bên cạnh việc ứng dụng mạch khuếch đại đèn tử giúp âm thanh đầu ra có được độ trung thực cao, chất âm mộc mạc, gần với hài âm tự nhiên, Navison Audio trang bị cho mixer pre NTM-102 kỹ thuật điều chỉnh tự động đáp tuyến tần số cho nhạc nền và hiệu ứng trễ có dải tuyến tính rộng cho vocal để có được sự hòa hợp tối ưu giữa nhạc và giọng hát. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện đầy đủ các hiệu ứng echo, thời gian trễ, reverb, tăng giảm âm sắc của treble/bass, điều chỉnh tone của giọng hát…

Navison NPA-800T –  Poweramp thiết kế dual monoPoweramp NPA-800T có thiết kế ngoài cùng form cũng như sử dụng cùng loại bảng mạch in chất lượng cao và dàn linh kiện có chất lượng tương đồng với Navison NTM-102. NPA-800T có công suất đầu ra 320W/8 ohm với cấu trúc mạch dual mono, ngoại trừ việc chia sẻ chung biến thế nguồn, hai mạch khuếch đại trái/phải được cách ly độc lập tránh hiện tượng nhiễu chéo crosstalk làm giảm chi tiết và độ tách tiếng. Poweramp này sử dụng công nghệ khuếch đại kết hợp transistor lưỡng cực và Mosfet giúp tận dụng ưu điểm cho công suất đầu ra lớn trong khi vẫn giữ được dải tần có độ tuyến tính cao, méo thấp.

Navison NPA-800T trang bị hệ thống tụ nguồn 40.000uF lớn, cung cấp nguồn năng lượng ổn định, giúp hạn chế méo âm khi máy hoạt động ở cường độ cao trong thời gian liên tục. Với các trường hợp đòi hỏi công suất cao hơn, Navison NPA-800T cho phép nối cầu sử dụng hai ampli như hai khối mono block, khi đó công suất đầu ra sẽ được nâng lên đến 580W/kênh. Nhà sản xuất cũng cẩn thận trang bị các mạch bảo vệ quá tải, nhiệt độ vượt mức qui định và các trường hợp xảy ra đoản mạch do chạm chập. Bên cạnh đó, một chiếc quạt làm mát có độ ồn thấp được bố trí ở mặt sau, giúp máy có thể hoạt động ổn định nhiều giờ liền ngay cả trong điều kiện lắp đặt không thoáng khí.

Navison Audio – Hơn một thập kỷ chinh phục người chơi hi-end ở thị trường trong và ngoài nước 

Navison Audio được thành lập vào năm 2000, bởi một nhóm thân hữu có nhiều năm kinh nghiệm và đam mê trong thiết kế sản phẩm nghe nhạc sử dụng đèn điện tử với những thiết kế nổi tiếng như preamp SE-MKI hay poweramp OTL NVS-003G. Navison Audio không chỉ có được thành công ở thị trường nội địa, thương hiệu đã dần lấn sân sang các thị trượng Châu Á và đặc biệt đã tiếp cận được sân chơi lớn tại Mỹ.Dây chuyền sản xuất của Navison Audio được giám sát cực kỳ nghiêm ngặt, chú trọng đến từng chi tiết. Việc quản lý chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu. Các bo mạch và linh kiện được chọn lọc kỹ càng, kiểm tra và chọn những linh kiện phù hợp, cân xứng. Các công đoạn rời được kiểm tra và chạy thử kỹ lưỡng trước khi lắp ráp thành phẩm. Sản phẩm sau khi hoàn chỉnh được kiểm tra, chạy thử, nghe thử và đo đạc, chỉnh các thông số chính xác với kỹ thuật đặt ra.

Karaoke với độ nhiễu thấp, giọng hát ngọt vào mộc

Bộ đôi Navison Audio NTM-102 và NPA-800T được chúng tôi chọn phối ghép loa BIK BS-998, đầu Arirang AR-3600HDMI, sử dụng Micro Shure SM-58, AKG D7 và toàn bộ dây dẫn của Supra Cable. Để khởi động, tương tự các preamp đèn hi-end, mixer pre NTM-102 cần đến hơn 50 giây “hâm” bộ đèn điện tử bên trong. Điểm nổi trội dễ thấy nhất của hệ thống Navison so với các đầu mixer karaoke trên thị trường chính là cảm giác các dải tần đầy chi tiết, nét hơn. Đặc biệt là dải trầm chắc, gọn và hầu như không có nhiễu âm ở vùng dải tần thấp, tạo cho người nghe cảm giác dễ chịu và thật hơn mặc dù nguồn phát là nhạc MIDI điện tử. Kỹ thuật khuếch đại đèn điện tử đã phát huy thế mạnh về độ trung thực, với chất âm mộc, tự nhiên ở cả phần nhạc nền lẫn vocal của người hát. Dù ở mức volume lớn, những treble có âm “chát” đã được bộ dàn cải thiện đáng kể. Với trang bị tính năng ALC (Active Loudness Control), người dùng có thể can thiệp hiệu chỉnh âm sắc tăng hoặc giảm bass, tress.

Giọng hát qua mixer Pre Navison tạo được độ dầy, cảm giác tiếng trong, gọn và tròn hơn. Người hát có thể hiệu chỉnh Tone bù thêm độ trầm hoặc trong tùy theo sở thích riêng, bên cạnh đó, bộ ba nút Time, Depth và Echo cho phép cân chỉnh sâu và linh hoạt về độ vang của vocal. Trong quá trình trải nghiệm hệ thống karaoke, với 2 chiếc micro Shure SM-58 và AKG D7, chúng tôi đánh giá cao phần khuếch đại mic của Navison NTM-102. Âm từ mic rất nhạy, có độ méo thấp và đặc biệt giúp người sử dụng hát rất nhẹ nhàng, đây là một ưu điểm sáng giá, nhất là đối với những ai có giọng hát yếu, đặc biệt là giọng nữ. Ngoài ra, nhờ kỹ thuật điều chỉnh tự động đáp tuyến tần số cho nhạc nền, phần nhạc đệm và vocal từ mic được tái tạo “ăn khớp”, cho cảm giác dải âm liền mạch, không bị rời hay chồng tiếng. Bên cạnh những ưu điểm ở phần phát karaoke, nếu không quá cầu kỳ Navison Audio NTM-102 và NPA-800T hoàn toàn xứng đáng kiêm luôn vai trò của một bộ dàn hifi, đây cũng là điểm cộng đáng kể khi so sánh với các mixer trên thị trường với cùng mức đầu tư. Chúng tôi ghép bộ đôi Navison với đầu đọc NAD C515 và đôi loa Dynaudio Excite X32 để trải nghiệm khả năng trình diễn nhạc hai kênh. Hệ thống tái tạo âm thanh có độ chi tiết cao, các dải gọn gàng, bass của Dynaudio Excite X32 được kiểm soát tốt, tiếng gọn, đặc biệt tổng hòa âm có màu âm mộc và độ nhiễu nến thấp.

Thông số kỹ thuật – Navison NTM-102

Dải tần15Hz – 25kHz (-1dB)
Mic input2
Ngõ vào audio2
Độ nhạy/trở kháng đầu vào• Mic1 & Mic2: 2.5mV / 600Ω.• CD-in: 200mV / 30kΩ.• Music-in: 150mV / 30kΩ.
Nhiễu THD0,08%
Kích thước480x290x89mm
Trọng lượng7,1kg
Giá tham khảo6.480.000

Thông số kỹ thuật – Navison NPA-800T

Dải tần15-32.000Hz (-1dB)
Công suất320W/8ohmNối cầu mono: 580W/8ohm
Kích thước480x290x89mm
Trọng lượng8,2kg
Giá tham khảo4.300.000

Đánh giá

Thiết kế92,5%
Trình diễn95%
Chất lượng95%
Giá trị95%
NGHE NHÌN VIỆTNAM >>>95% (4,5 sao)
Navison Audio Mixer Pre NTM-102 và Poweramp Dual Mono NPA-800T mang đến một trải nghiệm karaoke hoàn toàn mới với chất lượng âm thanh có độ nhiễu thấp, chất âm tự nhiên, trung thực, giọng hát nhẹ nhàng, cân bằng giữa vocal và nhạc nền. Ưu điểm trình diễn nhạc hai kênh giúp bộ dàn ghi điểm đáng kể so với các mixer amp karaoke cùng tầm giá trên thị truường.

Nguồn: nghenhinvietnam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *