Tin Tức

Diapason Luxe và I-70 – Hai mẫu ampli đèn tích hợp mới nhất của Jadis

Diapason Luxe có mức giá dễ chịu nhất để audiophiles có thể tiếp cận với sản phẩm của Jadis, trong khi model I-70 thuộc phân khúc cao cấp, là mẫu ampli đầu tiên dùng bóng KT170, cho công suất 60W.

Diapason Luxe và I-70 - Hai mẫu ampli đèn tích hợp mới nhất của Jadis ảnh 1

Tháng 9 thông thường là thời điểm khá nhộn nhịp khi các thiết bị audio mới lần lượt được các nhà sản xuất trình làng. Là một trong những thương hiệu thiên về khuếch đại bóng đèn, có trụ sở tại Villedubert, Pháp – Jadis vừa cho ra mắt hai mẫy ampli đèn tích hợp là Diapason Luxe và I-70. Jadis nổi tiếng trong việc tạo ra các mẫu ampli đèn có công suất đầu ra lớn, hãng luôn nằm trong danh sách lựa chọn của audiophiles kể từ khi công bố mẫu monoblock JA80 Class A vào thập niên 80.

Jadis Diapason Luxe 

Diapason Luxe và I-70 - Hai mẫu ampli đèn tích hợp mới nhất của Jadis ảnh 2

Jadis Diapason Luxe là phiên bản mới nhất thuộc phân khúc entry-level, được định hướng phát triển để trở thành bộ khuếch đại tích hợp bán dẫn có mức giá phải chăng nhất của hãng. Dù vậy, phiên bản Luxe mới vẫn được thêm những điểm nhấn cao cấp như khung thép không gỉ, miễn nhiễm từ được mạ vàng 24 cara ở mặt trước, hoàn toàn không thua kém gì các sản phẩm thuộc phân khúc cao hơn. 

Diapason Luxe kết hợp 7 bóng đèn được Jadis chính tay tuyển lựa, dùng mạch Class AB với thiết kế bias bán tự động. Ampli này bao gồm một bóng Electro Harmonix ECC82 và hai bóng Tung-Sol EC83 cho tầng pre-amp, cộng với 4 bóng Tung-Sol 6L6 (hai bóng trên mỗi kênh) trong cấu hình push-pull cho tầng công suất. Mỗi bóng đèn 6L6 được gắn trên một giá đỡ bằng gốm chống rung.

Diapason Luxe và I-70 - Hai mẫu ampli đèn tích hợp mới nhất của Jadis ảnh 3

Mặc dù được đơn giản hóa so với các thiết kế cấp nhưng Diapason vẫn trang bị biến thế nguồn và cặp biến thế xuất âm quấn tay, có chống rung kỹ. Kết quả là người dùng sẽ có một bộ ampli tích hợp có trọng lượng 12kg, công suất 15W mỗi kênh với các mức trở kháng 4 và 8 ohm cùng dải tần từ 20Hz to 25kHz +-3dB. Ngoài ra, trong số các ngõ vào analogue RCA của Diapason Luxe có một ngõ có thể chuyển đổi thành đầu vào USB.

Jadis I-70Jadis đã xem sự xuất hiện của mẫu bóng bán dẫn KT170 mới với sự kết hợp đặc biệt của công suất cao và độ méo thấp là điểm khởi đầu hoàn hảo để tạo ra mẫu I-70. Đây là bộ khuếch đại thuộc lớp tham chiếu mới nhất cũa hãng và cũng là ampli đầu tiên dùng bóng KT170.

Diapason Luxe và I-70 - Hai mẫu ampli đèn tích hợp mới nhất của Jadis ảnh 5

Cấu hình 9 bóng đèn của Jadis I-70 gồm ECC82, 2 x ECC83 và 4 bóng công suất KT170 đế sắt với bầu bóng khá bắt mắt. Ampli này cung cấp công suất đầu ra lớn lên đến 60W Class A trên mỗi kênh với mạch bias tự đồng hoàn toàn.

Diapason Luxe và I-70 - Hai mẫu ampli đèn tích hợp mới nhất của Jadis ảnh 6
Diapason Luxe và I-70 - Hai mẫu ampli đèn tích hợp mới nhất của Jadis ảnh 7

Giá tham khảo:

Jadis Diapason Luxe: 103 triệu đồng
Jadis I-70: 375 triệu đồng.

⭐⭐ XEM 99+ Amply nghe nhạc: https://baochauelec.com/amply-nghe-nhac

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *