Tin Tức

Cặp loa Sopra – công nghệ đỉnh cao của Focal

Focal đã giới thiệu dòng loa mới Sopra với kiểu dáng thiết kế và công nghệ đỉnh cao tương tự Grande Utopia nhưng kích thước nhỏ hơn và tất nhiên giá cũng sẽ mềm hơn.

Tính đến thời điểm này, Sopra có 2 mẫu loa: Sopra N°1 – loa monitor 2 đường tiếng và Sopra N°2 – loa cột 3 đường tiếng. Focal đã miêu tả dòng loa mới là “hậu duệ của Grande Utopia” với phần thân loa cong hướng về phía trước nhưng trong một phom dáng gọn gàng hơn.

Sopra mang một số cải tiến kỹ thuật đáng chú ý của Focal. Đầu tiên là công nghệ IHL (Infinite Horn Loading) độc quyền của Focal. Theo đó, các chuyên gia của hãng đã gắn thêm vào phía sau tweeter một chiếc kèn nhỏ để loại bỏ ảnh hưởng của năng lượng phản hồi, một nguyên nhân có thể gây ra méo tiếng. Công nghệ thứ hai là “hệ thống treo” midrange TMD (Tuned Mass Damper) được áp dụng trên woofer 150mm của Sopra, nó cho phép triệt tiêu cổng hưởng khi nón loa rung động và tái tạo âm thanh trong tuyệt vời cùng độ phân giải cao. Công nghệ thứ ba của Sopra là từ trường được ổn định xung quanh cuộn dây âm thanh nhờ mạch cảm ứng cải tiến NIC (Neutral Inductance Circuit), giúp kiểm soát và ổn định từ trường.

Được trang bị những củ loa “Made in France” tốt nhất thế giới cho dải âm bass, midrange và treble và hưởng lợi từ những cải tiến công nghệ mà Focal đã dành 3 năm nghiên cứu phát triển, Sopra N°1 và Sopra N°2 là những bộ loa cao cấp, có thể mang đến hiệu năng kinh ngạc trong một thiết kế gọn gàng và cân đối. Chúng sẽ được bán ra thị trường với nhiều màu sắc và chất liệu từ trắng tới đỏ, từ gỗ hồng đào đến gỗ óc chó và thậm chí được thếp vàng.

Giá bán của Sopra chưa được công bố chính thức nhưng Focal khẳng định rằng dòng loa mới sẽ nằm giữa 2 model Utopia và Electra trong danh mục sản phẩm của hãng.

Nguồn: nghenhinvietnam

=>> Tư vấn: Loa Bose S1 Pro|  Loa JBL Eon One | Loa hội trường | Loa kéo

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *