Tin Tức

Bộ đôi Marantz Model 30 và SACD 30n mới lạ, đẹp xuất thần, âm đúng chất Saul Marantz

Marantz vừa trình làng ampli Model 30 và đầu đọc SACD 30n có ngoại hình hoàn toàn khác biệt so với triết lý thiết kế của hãng, định hướng vào phân khúc lifestyle hi-end.

Marantz cho biết họ đã mất đến 3 năm để nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm 30 Series gồm ampli Model 30 và đầu đọc SACD 30n. Với phong cách thiết kế hoàn toàn mới thậm chí còn bị xem là “mất chất Marantz” nhưng triết lý âm thanh của bộ đôi này lại gắn liền với những huyền thoại trước đây như Audio Consolette, receiver Model 2250, Model 9… nhằm mang lại màu âm thuần khiết nhất đúng với “chất” của nhà sáng lập Saul Marantz.

Marantz Model 30, ampli 100W/8ohmAmpli Marantz Model 30, công suất 100W/8ohm với mạch phono cao cấp

Model 30 sở hữu thiết kế mạch hoàn toàn analog và có cấu trúc khuếch đại hai tầng tách biệt nhau, trang bị nguồn điện độc lập cho tầng preamp và poweramp. Phần tiền khuếch đại dùng biến áp xuyến kích thước lớn được bọc trong một vỏ thép có hai lớp chống nhiễu nhằm giảm thiểu lượng từ trườngrò rỉ có thể tạo ra tiếng ồn trong các mạch ngoại vi. Mạch công suất của Model 30 chạy Class D 100W/ 8ohm sử dụng module NC500 của Hypex Hà Lan. Theo Marantz, nguồn xung của tầng khuếch đại được thiết kế để cung cấp dòng cao nên ampli này có thể kéo tốt những đôi loa nặng đánh cũng như tối ưu được bass uy lực và cực nhanh.

Thiết kế mạch ampli Marantz Model 30Ngoài các ngõ vào cơ bản như CD, Tuner, Line 1/2… ampli Marantz Model 30 có có thêm các kết nối mở rộng như pre-out, poweramp in và recorder (out). Marantz Model 30 đặc biệt được đầu tư tầng vào phono chất lượng. Mạch phono Marantz Musical Premium Phono EQ có 2 tầng khuếch đại, tầng input kết hợp op-amp HDAM và JFET, ngoài ra, mạch này cũng không dùng tụ nối tầng cũng như không hồi tiếp âm, giúp mang lại chất lượng đầu ra có độ nhiễu cực thấp. Mạch phono của Model 30 cho phép chọn 3 mức trở kháng kim MC Low (33 ohms) MID (100 ohms) và HIGH (390 ohms).Đầu đọc Marantz SACD 30n, upsamplin DSD và tích hợp streaming với nền tảng HEOS

Đầu đọc tích hợp streaming Marantz SACD 30nĐầu đọc SACD 30n được chế tạo dựa trên bộ cơ SACDM-3L độc quyền của Marantz, được tiết kế tối ưu hiệu suất đọc đĩa ở cả định dạng SACD, CD và các CD rewrite. Hơn nữa, Marantz SACD 30n cũng tích hợp tính năng stream nhạc trực tuyến, cổng USB-DAC kết nối máy tính cùng preamp tích hợp. Nhờ đó chiếc đầu phát này được xem là một trung tâm nguồn phát nhạc kỹ thuật số hoàn chỉnh. 

Tất nhiên đầu đọc SACD 30n được trang bị nền tảng HEOS, do đó có thể chơi được các định dạng FLAC PCM độ phân giải 44,1kHz đến 192kHz/24-bit, DSD 5,6MHz, ALAC (Apple Lossless) và MP3 từ các nhà cung cấp dịch vụ phát nhạc trực tuyến lớn như Amazon Music HD, Tidal, Qobuz… HEOS cũng được bổ sung các công nghệ hỗ trợ giọng nói, bao gồm Amazon Alexa, Google Assistant và Apple Siri. 

SACD 30n dựa trên hai công nghệ Marantz Musical Mastering độc quyền của hãng gồm MMM-Stream và  MMM-Conversion. Đầu tiên các tín hiệu PCM sẽ được chuyển đổi sang DSD với tần số lấy mẫu lên đến 11.2MHz nhờ công nghệ MMM-Stream, sau đó việc giải mã DSD-Analog sẽ do mạch MMM-Coversion thực hiện kết hợp với mạch output sử dụng op-amp HDAM. Nhiễu jitter của Marantz SACD 30n được tối ưu nhờ trang bị đến 2 bộ clock. 

Cuối cùng, bộ khuếch đại tai nghe trang bị trong SACD 30n sử dụng mạch ampli chuyên dùng, trang op-amp Marantz HDAM-SA2 cao cấp. Gain của bộ khuếch đại tai nghe này có thể được điều chỉnh thông qua các mức thấp, trung bình và cao, cho phép chúng có thể ghép nối với cả những tai nghe có trở kháng cao nhất. Bộ đôi Marantz 30 series sẽ có mặt vào cuối tháng 9/2020.Giá tham khảo:
Ampli Marantz Model 30: 75.880.000 VNĐ
Đầu đọc Marantz SACD 30n: 78.880.000 VNĐ

=>> Tư vấn: Loa Jamo | Amply Marantz

Nguồn: nghenhinvietnam

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *